Công thức nấu món thịt gà kho nước dừa

bánh trung thu 1

02-07-2015 - 4:00 PM GMT +7

Thịt gà kho nước dừa với thịt gà mềm thơm cùng vị nước dừa bùi bùi hấp dẫn. Hãy cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn mỗi ngày cho cả nhà nào. Cùng Homnayangi.vn làm thử món này nhé…

cách làm thịt gà kho nước dừa

Nguyên liệu làm thịt gà kho nước dừa cho 4 người ăn :

– Đùi gà : 4 cái

– Gừng : 20g

– Vừng : 20g

– Nước dừa tươi : 500ml

– Tỏi băm : 30g

– Ớt quả thái nhỏ : 2 quả

– Gừng tươi : 4 lát

– Gia vị : dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè,hỗn hợp gia vị gừng vừng,…

Cách làm món thịt gà kho nước dừa cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà kho nước dừa :

– Đùi gà mua về rửa sạch với muối, chặt thành miếng vừa ăn.

nguyên liệu làm thịt gà kho nước dừa

– Cho thịt gà vào tô, thêm gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương, dầu mè, hạt tiêu, rau mùi, tỏi băm. Trộn đều các gia vị trên, ướp khoảng 30 phút.

Các bước làm thịt gà khi nước dừa :

Bước 1 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào áp chảo khoảng 3 phút, tắt bếp, cho thịt gà ra đĩa, để riêng lại nước ướp.

làm thịt gà kho nước dừa

Bước 2 : Trong chảo, cho gừng tươi thái lát và ớt thái vào xào, thêm nước ướp gia vị vào, cuối cùng là thêm nước dừa.

Bước 3 : Đun sôi hỗn hợp phần nước trên , cho gà trở lại chảo, đun nhỏ lửa tầm 30-45 phút là được.

tự làm thịt gà kho nước dừa

Lưu ý khi làm thịt gà kho nước dừa :

– Đùi gà nên chọn những phần đùi săn, co lại là gà khỏe, còn tươi sống.

– Khi kho gà với hỗn hợp nước dừa cần để lửa riu riu, kho lâu 1 chút để thịt gà mềm và thấm gia vị.

Thịt gà kho nước dừa thơm ngon ăn cùng cơm nóng thì tuyệt còn gì bằng. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận