Công thức nấu thịt bò hầm khoai tây đơn giản cực ngon

bánh trung thu 1

09-07-2015 - 5:15 PM GMT +7

Thịt bò là một loại thực phẩm phổ biến với hương vị thơm ngon, cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò, một trong những món thịt bò được nhiều người ưa chuộng nhất là thịt bò hầm khoai tây. Thịt bò hầm khoai tây đậm đà ngon miệng, nước sốt có vị ngọt đặc trưng của rau củ, quyện trong miếng bắp bò chín mềm. Ngoài ra, thịt bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là công thức chế biến món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon đơn giản và nhanh chóng. Cùng bắt tay chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thịt bò hầm khoai tây bổ dưỡng thơm ngon

 

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây cho 4 người ăn:

–           Thịt bò: 500g

–           Khoai tây: 300g

–           Cà rốt: 1 củ

–           Cà chua: 200g

–           Gừng: 1 củ

–           Hành khô: 1 củ

–           1 mớ rau mùi

–           Vài nhánh hành lá

–           Gia vị: Ngũ vị hương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước tương.

Cách làm thịt bò hầm khoai tây cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò hầm khoai tây:

–           Thịt bò đem rửa sạch với muối, thái miếng to bằng 2 đốt ngón tay.

Công thức cho món thịt bò hầm khoai tây cà rốt

–           Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem ngâm trong nước lạnh 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Bạn cho số khoai tây và cà rốt  này vào một cái bát, cho một 1 thìa muối vào rồi xóc lên cho ngấm.

Công thức cho món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon đơn giản

–           Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

Cách làm thịt bò hầm khoai tây đơn giản

–           Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

–           Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.

–           Rau mùi, hành hoa nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

Các bước làm thịt bò hầm khoai tây:

Bước 1: Thịt bò đem ướp với gừng cùng 1/2 gói ngũ vị hương, một thìa hạt tiêu và 2 thìa muối, 1 thìa nước tương. Ướp trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng đảo thịt lên cho ngấm đều.

Bí quyết cho món bò hầm ngon khó cưỡng

Bước 2:  Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng già, sau đó cho hành vào phi thơm rồi bỏ thịt bò vào xào cho săn lại.

Bước 3: Đổ bát cà chua vào xào cùng thịt bò khoảng 2 phút. Tiếp theo cho nước sôi vào ngập mặt thịt bò và tiếp tục đun. Cho thêm 2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm vào.

Bước 4: Sau khi thịt bò đã chín mềm, cho khoai tây và cà rốt vào nồi, nấu chín. Đợi khoai tây, cà rốt và thịt bò đã chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Các bước nấu khoai tây hầm thịt bò nhanh chóng

Bước 5:  Sau đó cho hành hoa đã thái nhỏ vào đảo lên. Múc ra bát và trang trí với rau mùi.

Hướng dẫn làm thịt bò hầm khoai tây đơn giản

Lưu ý khi làm thịt bò hầm khoai tây:

–           Khi mua thịt bò nên chọn phần thịt bò có lẫn gân ăn sẽ ngon hơn.

–           Nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu, bạn hãy sử dụng nồi áp suất, vừa giúp nấu nhanh thời gian và thịt bò lại mau chín nhừ.

–           Món ăn đạt yêu cầu phải có phần thịt bò chín mềm, có màu nâu, khoai tây vàng cùng cà rốt bở, nước sốt đậm đà và thơm mùi gừng.

Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn bổ dưỡng thơm ngon với những nguyên liệu quen thuộc. Cách chế biến đơn giản, không cầu kì nhưng thành phẩm lại rất ngon miệng và bắt mắt. Một bát bò hầm khoai tây vừa bổ dưỡng lại thơm ngon sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!