Công thức nấu xáo lòng chuẩn vị Nghệ An

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:49 AM GMT +7

Tiết trời se lạnh, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An. Người Nghệ An thường ăn xáo lòng kèm với bánh tráng nướng, món xáo lòng ngon khi ăn có vị ngọt của các loại gia vị, nước dùng đậm đà, và món xáo lòng này chế biến vô cùng đơn giản mang đậm sự bình dị của người dân Xứ Nghệ. Hãy thử cùng vào bếp với homnayangi.vn để học cách nấu xáo lòng chuẩn vị Nghệ An thay đổi cho bữa ăn nhà bạn được lạ miệng thích thú hơn ngay nhé !

Xáo lòng chuẩn vị Nghệ An

Nguyên liệu nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An cho 3 người ăn:

– 100g Dồi trường

– 100g Tim lợn

– 100g Gan lợn

– Rau húng, hành lá, rau thơm, ngò rí

– Hành tím khoảng 6 củ

– Bánh đa nướng 1 cái

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

– Chanh 1 quả

Cách nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm món xáo lòng:

– Dồi thường rửa sạch để ráo và thái khúc vừa ăn

Dồi trường thái khúc vừa ăn

– Thái tim, gan heo thành từng lát mỏng

Gan và tim heo thái miếng mỏng làm món xáo lòng

– Cắt nhỏ hành lá, ngò rí

– Tiếp tục cắt nhỏ rau húng, rau thơm

– Muối tim và dồi trường với 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tím rồi trộn đều lên.

Các bước nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An:

– Cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 thìa hành tím vào phi vàng

– Sau đó bỏ dồi trường và tim vào chảo xào với lửa lớn để có thể giữ được độ giòn của thịt, sau đó bỏ ra đĩa khi thịt vừa chín tới.

Nấu xáo lòng với lửa lớn

– Tiếp tục đặt lên bếp khoảng 1 lít nước và cho vào 1 thìa hạt nêm, khi nước sôi, cho tim và dồi trường vào nồi.

– Cho gan vào cuối cùng để gan vừa chín tới và có độ mềm.

– Cuối cùng cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, và tiếp cho các loại rau đã chuẩn bị vào nồi và múc ra tô.

Món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An

 

Đối với món xáo lòng được nấu chuẩn vị của người Nghệ An, các bạn phải ăn thật nóng. Khi ăn vắt thêm chanh và cho bánh đa nướng vào bát cùng một một chút tương ớt, bạn đã có thể thưởng thức ngay món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An.

Chúc các bạn ngon miệng với món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An này nhé !

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận