Công thức nem lụi Huế thơm lừng quyến rũ

bánh trung thu 1

19-12-2014 - 2:09 PM GMT +7

Cùng với bánh bèo, bánh bột lọc… nem lụi là một trong những món ăn nổi tiếng ở đất Cố Đô. Món ăn này là sự kết hợp của thịt xay quấn lên que tre hoặc đầu khúc sả. Khi nướng nem, vị thơm của sả quyện vào từng thớ thịt tỏa ra mùi thơm quyến rũ vô cùng. Dưới đây là công thức món nem lụi mà bạn có thể thực hiện để dành tặng cho những người mà mình yêu thương!

[bws_related_posts]

cach-lam-nem-lui-hue5

Nguyên liệu:

– 500g thị heo xay

– 1 củ tỏi

– 2 củ hành tím

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 30 gr bột năng

Thực hiện:

cach-lam-nem-lui-hue1

Bước 1: Các bạn bóc vỏ hành tím, tỏi sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thị các bạn xay nhỏ, sau đó trộn thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, bột năng và cho vào cối, dùng chày giã từ 5-7 phút cho thịt nhuyễn và ngấm gia vị.

cach-lam-nem-lui-hue2

Bước 3: Để thịt không bị dính vào tay khi nặn nem, các bạn hãy thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay sau đó nắm thịt rồi quần vào que tre với độ dài ngắn tùy ý.

cach-lam-nem-lui-hue3

 

Bước 4: Các bạn có thể dùng lò nướng hoặc than hoa để nướng nem. Trong khi nướng, các bạn nhớ lật nem cho thịt chín vàng đều. Cuối cùng, các bạn hãy bày nem ra đĩa và thưởng thức cùng với bún và rau sống, chuối chát, khế hoặc bánh tráng..

cach-lam-nem-lui-hue4

Bước 5: Để nem lụi có vị ngon và mang đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, các bạn cần phải pha chế thêm nước chấm ăn kèm. Các bạn hãy dùng gạo nếp nấu thành cháo, sau đó pha cùng tương xay, thêm tỏi băm rồi cho hỗn hợp nầy vào xoong nấu sôi. Cuối cùng, các bạn nêm đường, dấm, bột ngọt cho tương vừa ăn.