Công thức pha nước chấm nem tai thơm ngon chuẩn vị

bánh trung thu 1

17-08-2015 - 5:09 PM GMT +7

Nước chấm là thành phần không thể thiếu góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của các món ăn như nem rán, gỏi cuốn, nem tai. Sau đây homnayangi.vn xin giới thiệu với các bạn cách pha nước chấm đơn giản cho món nem tai thêm hấp dẫn.

Công thức pha nước chấm nem tai ngon

Nguyên liệu làm nước chấm nem tai:

–           1 thìa nước mắm ngon

–           1 thìa đường

–           1 thìa giấm

–           5 thìa nước lọc

–          1 củ tỏi,

–          2 quả ớt

–          1 ít hạt tiêu

Cách làm nước chấm nem tai:

Sơ chế các nguyên liệu để làm nước chấm nem tai:

–           Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

–           Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ

Các bước pha nước chấm nem tai chuẩn vị

Các bước làm nước chấm nem tai:

Bước 1: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, để làm một bát nước chấm nem tai cho 4 người thì pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc.

cách làm nước chấm món nem tai

Bước 2:  Sau đó  dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Các bước pha nước chấm nem tai

Bước 3: Khuấy đều cho tỏi ớt đẹp mắt, rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên

Lưu ý khi làm nước chấm nem tai:

–           Các bạn có thể thay thế giấm bằng chanh tươi nếu không thích mùi hăng của giấm.

–           Sử dụng nước lọc đun sôi để nguội khi pha, hoặc có thể đun lại nước chấm trước khi thả tỏi ớt vào để đảm bảo an toàn.

–          Thả tỏi ớt vào sau cùng sẽ giúp tỏi ớt nổi đều cho bát nước chấm đẹp mắt hơn.

Cách pha nước chấm nem tai đơn giản

Các bước làm nước chấm nem tai rất nhanh chóng và đơn giản, các bạn có thể thực hiện nhanh chóng, chỉ cần làm theo đúng công thức và nêm nếm lại theo sở thích. Món nem tai sẽ ngon hơn nếu có một bát nước chấm hoàn hảo. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận