Công thức phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn

bánh trung thu 1

17-11-2014 - 11:48 AM GMT +7

Phở bò là món ăn phổ biến, thông dụng của người Việt Nam. Tuy nhiên hương vị phở của mỗi vùng miền lại có nhiều khác biệt. Trong bài viết này, homnayangi.vn sẽ giúp các bạn học cách nấu phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn.

cach-nau-pho-bo-1

Nguyên liệu:

cach-nau-pho-bo-2

– 500gr thịt bò than

– 1 Kg xương ống bò

– 700 g bánh phở

– 1 củ hành tây

– 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

– Rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương ống, cho vào nồi nấu sôi chừng 5-6 phút. Sau đó, đem ra rửa lại với nước một lần nữa. Tiếp theo, bạn cho xương ống vào trong nồi để ninh khoảng 4-5 tiếng.

cach-nau-pho-bo-4

Bước 2: Bạn hãy đem nướng các gia vị như quế, hồi, thảo quả và hành tây cho thơm rồi bỏ vào nồi nước ninh cùng với xương ống. Sau đó, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn là đã được nồi nước dùng tuyệt hảo.

cach-nau-pho-bo-3

Bước 3: Phần thịt bò thăn đã chuẩn bị bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái lát thật mỏng.

cach-nau-pho-bo-5

Bước 4: Phần bánh phở bạn hãy luộc với nước sôi rồi đem rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Rau mùi và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

cach-nau-pho-bo-6

Bước 5: Cho phần phở vào trong tô, lấy thịt bò thái mỏng chần qua nồi nước dùng và đặt lên bánh phở. Tiếp đến bạn chan nước dùng thật đều, rắc thêm một chút hành lá, rau mùi và một chút hạt tiêu. Bằng những công đoạn trên là gia đình bạn đã có những tô phở bò thơm ngon đúng chất Nam Định rồi đó. Khi ăn bạn có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến món phở tại nhà nhé, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ nữa.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận