Công thức sườn kho nấm đơn giản

bánh trung thu 1

24-09-2015 - 10:36 PM GMT +7

Miếng sườn chín mềm, thấm đều gia vị, beo béo và cay nhẹ. Kho chung nấm giòn giòn ngòn ngọt và thơm giúp thịt mau chín, có vị thơm ngọt tự nhiên. Nước kho màu nâu cánh gián, thơm nước dừa, mang lại cảm giác thèm ăn. Món sườn kho nấm chắc chắn sẽ khiễn cả gia đình bạn trầm trồ.

Công thức sườn kho nấm đơn giản

Nguyên liệu làm món sườn kho nấm:

– Sườn heo : 600g

– Nấm rơm : 100g

– Nấm đông cô khô : 10 tai

– Thơm : 1/4 trái

– Nước dừa : 2 chén

– Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm

– Muối, tiêu, nước tương, hạt nêm

Cách làm sườn kho nấm:

Bước 1: Sườn chặt miếng 4cm, ướp với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muống muối, 3 muống nước tương, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, để một lúc cho ngấm gia vị.

Cách làm sườn kho nấm 1

Bước 2: Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch.

Cách làm sườn kho nấm 2

Bước 3: Thơm cắt dẻ quạt. Hành lá,ngò rí cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.

Cách làm sườn kho nấm 3

Bước 4: Đun nóng chảo, phi thơm dầu với 1 muỗng hành tỏi băm, cho 2 loại nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút. Trút ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt hiểm, nước dừa vào kho, đậy nắp khoảng 5 phút, cho tiếp thơm, nấm vào, kho mở nắp, để lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm, tắt lửa.

Bước 6: Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm hành ngò, tiêu.

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với sườn kho nấm đậm đà. Sườn kho nấm đảm bảo sẽ là món bắt cơm cho cả gia đình.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận