Đậm đà cá thu sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

bánh trung thu 1

13-06-2015 - 11:23 AM GMT +7

Cá thu là loại thực phẩm rất đặc biệt vì thịt cá nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo lại không cao, được các bà nội trợ rất ưa thích. Cá thu có thể chế biến thành nhiều loại món ngon khác nhau như kho, sốt, nướng, hấp,… mà phổ biến nhất là cá thu sốt cà chua. Cá thu sốt cà chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình. Nước sốt cà chua kèm với thịt cá trộn đều ăn với cơm nóng, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối. Dưới đây là cách làm món cá sốt cà chua cực ngon nhé.

Nguyên liệu làm món cá thu sốt cà chua cho 4 người

–        2 khúc cá thu tươi, khoảng 400 g

–        3 quả cà chua

–        2 tép tỏi

–        1 quả ớt nhỏ

–        1/2 thìa cà phê đường

–        ½ thìa cà phê muối

–        ½ thìa cà phê hạt tiêu

–        ½ thìa cà phê bột nêm

–        2 muỗng cà phê nước mắm

–        ½ chén nước lọc hoặc nhiều hơn nếu cần thiết

Cách làm món cá thu sốt cà chua cho 4 người

Sơ chế các nguyên liệu để làm món cá thu sốt cà chua:

–        Cá thu xát qua muối để khử tanh rồi rửa lại bằng nước sạch

–        Cà chua thái nhỏ.

Cách làm cá thu sốt cà chua

–        Băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, thì là thái nhỏ

cách làm cá thu sốt cà chua đậm đà

Các bước làm món cá thu sốt cà chua:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun nóng già rồi thả cá vào chiên vàng hai mặt thì vớt ra đĩa.

Cách nấu món cá thu chiên sốt cà chua

Bước 2: Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào, nêm gia vị mắm,  muối, bột nêm, đường. Cho thêm chút nước lọc vào để nước sốt cà chua nhanh nhừ.

 

Cách làm món cá thu chiên sốt cà chua đậm đà thơm ngon

Bước 3:  Đợi nước sốt cà chua sôi thì cho cá thu vào. Để sôi một lát rồi lật mặt cá cho gia vị thấm đều. Cho thêm ớt đã thái nhỏ vào.

Cách làm cá thu sốt cà chua hấp dẫn

Bước 4: Khi nước sốt cà chua dần se lại quanh miếng cá thì rắc hạt tiêu, hành và thì là thái sẵn vào.

Hướng dẫn làm cá thu sốt cà chua cực ngon

Bước 5: Cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên miếng cá là hoàn chỉnh món ăn.

Cách làm cá thu chiên sốt cà chua đậm vị hấp dẫn

Lưu ý khi làm món cá thu sốt cà chua:

–        Bạn có thể thay cá thu bằng các loại cá khác, nếu nhà bạn có con nhỏ thì nên chọn các loại cá ít xương, chắc thịt khác như cá chuối, cá quả, cá lóc,….

–        Bạn có thể bỏ ớt nếu không thích hoặc không ăn được vị cay.

–        Khi đun nước sốt cà chua để nhanh được thì dùng muôi to dầm để cà chu tan hết ra. Có thể cho thêm 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt được sánh dẻo hơn.

Cá thu sốt cà chua là món ăn ngon và dễ làm, bạn chỉ cần dành chút thời gian là đã có thể chế biến ngay một món ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Miếng cá sốt rất mềm thịt nhưng không bị nát, quyện xung quanh là lớp nước sốt cà thơm lừng, béo ngậy, lại có chút vị chua chua, cay cay, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày trời lạnh đúng là vừa ấm bụng lại vừa ấm lòng!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận