Học cách làm mắm chưng thịt đơn giản mà ngon

bánh trung thu 1

31-03-2017 - 1:43 PM GMT +7

Chỉ cần vài ba nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món mắm chưng thịt chuẩn vị Nam Bộ cực ngon. Theo dõi cách làm mắm chưng thịt chi tiết dưới đây nhé.

cách làm mắm chưng thịt

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 350gr thịt ba chỉ

– 150gr mắm cá linh hay cá lóc

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường

– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)

– 1 trái ớt băm

– 1 củ hành tím băm nhỏ.

Cách làm mắm chưng thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch rồi băm nhỏ. Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Nêm thêm gia vị vào hỗn hợp nguyên liệu cho vừa ăn rồi để ngấm.

cách làm mắm chưng thịt

– Đặt nồi nước sôi trên bếp, cho tô mắm vào xửng hấp khoảng 25 phút. Sau đó đổ lòng đỏ trứng lên mặt bát mắm, thêm ớt và hành khô trên mặt. Đậy nắp thêm khoảng 5 phút nữa là mắm chín.

cách làm mắm chưng thịt

Món thịt chưng mắm tép ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chúc cả nhà thực hiện thành công cùng cách làm mắm chưng thịt này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận