Hướng dẫn cách làm cá lóc hấp mẻ

bánh trung thu 1

22-11-2014 - 9:05 AM GMT +7

Cá lóc là loài cá thịt ngon, ít xương và nhiều đạm, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như như cá lóc lóc nướng lá sen, cá lóc hấp nước cốt dừa, cá lóc hấp bia…Tuy nhiên, nổi bật hơn cả là cá lóc hấp mẻ, với hương vị đặc trưng mà bạn sẽ không thể nào quên. Dưới đây là công thức thực hiện món ăn hấp dẫn này dành cho các bạn!

ca-loc-hap-me2

Nguyên liệu:

– 1 con Cá lóc

– 1 bát mẻ

– Hành

– Các nguyên liệu ăn kèm như bánh tráng, rau thơm, khế chua, xà lách, chuối xanh….

Thực hiện:

ca-loc-hap-me1

 

Đầu tiên, khi mua cá về, bạn hãy làm sạch cá bằng cách xát muối và khía cá thành từng miếng.

ca-loc-hap-me4

Hành lá cắt khúc dài, hành củ chẻ mỏng, lót dưới khay hấp rồi đặt cá lên trên.

Tiếp đến, các bạn đổ bát mẻ đã chuẩn bị trước trên trên mình cá, đun lửa nhỏ đến khi da cá nhăn lại là dùng được.

ca-loc-hap-me5

Món cá lóc hấp mẻ phù hợp với bánh tráng cuốn với rau thơm, khế chua, xà lách, chuối xanh…chấm cùng nước chấm me hoặc mẻ dầm muối ớt.

Chúc các bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận