Hướng dẫn cách làm chả chìa tại nhà

bánh trung thu 1

07-03-2015 - 9:23 AM GMT +7

Nhắc đến chả chìa là người ta nghĩ ngay đến một món ăn với hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Món chả chìa nổi tiếng phải kể đến chả chìa hạ lũng Hải Phòng. Hãy cùng Homnayangi.vn làm thử món ăn này nhé…

cha-chia-1

Nguyên liệu :

– Sườn thăn : 500g

– Hành khô : 3 củ

– Hành hoa : 3 nhánh

– Mật mía hoặc mạch nha : 30g

– Gia vị : dầu ăn,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách làm :

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái khúc tầm 2cm.

– Sườn mua về rửa sạch bằng nước muối , chia làm 2 dẻ một, chặt đôi.

cha-chia-2

– Đem sườn luộc sơ rồi vớt ra. Khi sườn nguội thì lọc 1 dẻ để lại 1 dẻ.

– Dồn toàn bộ thịt sườn xuống 1 đầu sườn . Sau đó dùng dây cuộn toàn bộ thịt lại. Tẩm thêm tiêu, nước mắm,hành khô băm nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào . Cho thêm chút nước mắm và chút nước. Đun đến khi sườn chín mềm, sau đó cho mật vào, đun đến khi cạn , sườn vàng đều và có mùi thơm thì cho hành vào.

cha-chia-3

– Bày chả ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.

cha-chia

Bạn có thể ăn chả chìa kèm với dưa góp thì rất tuyệt. Hãy tự làm món ăn này cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận