Hướng dẫn cách nấu món vịt luộc thơm ngon thịt mềm mà không bị hôi

bánh trung thu 1

21-07-2015 - 12:54 PM GMT +7

Thịt vịt là một loại thực phẩm có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Vịt luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên nếu bạn không biết cách luộc thì vịt có thể bị hôi gây mất ngon. Thịt vịt luộc đạt yêu cầu phải có mùi thơm, thịt ăn ngọt, không quá dai hay quá nhũn, da không bị nứt rách. Để luộc vịt ngon bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, mẹo luộc vịt ngon này sẽ mang đến cho bạn bạn cụ thể cách làm từng bước thực hiện chi tiết nhất.

Cách luộc vịt cho ngon không hôi

Nguyên liệu làm vịt luộc cho 4 người ăn:

–        Vịt 1 con khoảng chừng 1,2- đến 1,5kg

–        Gừng 2 củ nhỏ

–        Hành 1 củ

–        Nước lã

–        200ml rượu trắng

Cách làm vịt luộc cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm vịt luộc:

–        Cạo gừng sạch, đập giập.

–        Hành khô bóc vỏ, rửa sạch,  đập giập.

–        Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch, nhặt bỏ lông còn sót, cắt bỏ cục hôi ở phao câu rồi xát muối tinh, ½ chỗ gừng và rượu trắng vào da vịt sau đó xả sạch lại với nước để vịt bớt hôi, sau đó để cho vịt ráo nước.

Cách luộc thịt vịt ngon, mềm, chín tới và không bị hôi

Các bước làm vịt luộc:

Bước 1: Đặt một nồi nước lên, đun sôi. Cho gừng và hành khô đã đập giập vào rồi cho vào nồi nước thêm chút gia vị và hạt nêm.

Mẹo hay để luộc vịt thơm ngon và hết mùi hôi

Bước 2:  Khi nước đã sôi bạn cho vịt vào luộc, vặn lửa nhỏ để luộc vịt trong khoảng 25-30 phút.

Mẹo luộc vịt ngon mà không bị hôi

Bước 3: Dùng đũa chọc vào phần đùi vịt để thử, nếu thấy vịt không ra nước đỏ nữa thì lúc đó vịt đã chín.

Hướng dẫn cách nấu món vịt luộc thơm ngon thịt mềm

Bước 4: Vớt vịt ra đĩa rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí với các loại rau sống.

Kinh nghiệm luộc thịt vịt ngon, không bị hôi

Lưu ý khi làm vịt luộc:

–        Khi chọn mua vịt nên chọn những con trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này làm lông sẽ dễ dàng hơn, không tốn thời gian.

–        Không nên chọn vịt non vì thịt vịt sẽ dễ bị nhão, không săn chắc và gây tốn thời gian để làm sạch, nhổ lông tơ. Chú ý quan sát những con vịt non sẽ thấy có đặc điểm mỏ to và mềm. Còn vịt già thường có mỏ nhỏ và cứng.

–        Trong khi luộc bạn không được luộc vịt với nước lạnh hay chế thêm nước lạnh vào nồi, như vậy sẽ khiến thịt vịt có mùi tanh và dễ bị nhão.

Vịt luộc là món ăn ngon và đơn giản, có hương vị thơm ngon mà rất bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa tiệc. Nhưng nếu luộc không đúng cách, thịt sẽ không khử được mùi hôi, miếng thịt vịt  không bóng vàng như ngoài tiệm. Phương pháp làm món vịt luộc thơm ngon, để miếng thịt mềm mà không bị hôi trình bày trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được một món ăn ngon! Chúc các bạn thành công với món ăn này và có thêm một bí quyết mới để có được món vịt luộc hấp dẫn nhất!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận