Hướng dẫn chế biến món canh chua cá bông lau

bánh trung thu 1

19-11-2014 - 2:39 PM GMT +7

Bông lau là một loại cá đặc sản của miền Tây thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó, canh chua là lựa chọn được nhiều người yêu thích, cuốn hút bởi vị chua của me, vị ngọt của cá hòa trong cái cây nồng của tiêu. Hãy cùng homnayangi.vn học cách nấu món ăn vô cùng hấp dẫn này trong bài viết dưới đây.

cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau3

 Nguyên liệu:

– 1 con cá bông Lau

– 2 cây bạc Hà

– 1 quả me

– 2 quả ớt đỏ

– 50gr ít giá sống

– 100gr măng chua

– 3 quả cà chua chín

– 2 củ hành , 3 tép tỏi

– Muối dầu ăn, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

Cách làm:

cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau2

 

Đầu tiên, các bạn hãy sơ chế các nguyên liệu như: làm sạch cá, cắt khúc. Thái măng, ớt, bạc hà, cà chua, băm nhỏ hành, tỏi…

cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau1

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi để nấu canh chua. Tiếp đến, các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi hành và tỏi rồi cho thêm nước và đun sôi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khi nước sôi, bạn cho cá, me vào và đợi trong khoảng 3-5 phút rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, các bạn cho măng, cà chua vào đun sôi chừng 10 phút. Cuối cùng, các bạn cho bạc hà, giá sống và ớt chín vào, múc ra tô và thưởng thức.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận