Hướng dẫn làm bánh gối thơm ngon

bánh trung thu 1

31-03-2015 - 1:38 PM GMT +7

Tiết trời se lạnh còn gì tuyệt hơn khi cùng tụ họp bên đĩa bánh gối nóng hổi nhỉ? Làm bánh gối đơn giản cực kỳ, bạn thử nhé!

cach-lambanh-goi-1

 

Nguyên liệu làm bánh gối

Bột mì (làm nhiều thì chuẩn bị nhiều)

Thịt lợn nạc: bạn có thể chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai

Hải sản: có thể là Tôm tươi hoặc mực tươi (thường là tôm tươi)

Nấm hương (có thể nấm hương tươi hoặc khô đều được)

Hành khô, cà rốt, tỏi khô, mộc nhĩ

Một ít miến khô

Một đến 2 quả trứng gà hoặc vịt

Nước mắm, gia vị.

Chi tiết cách làm bánh gối như sau:

Bước 1:  Làm nhân bánh gối

Nhân bánh gối là thành phần rất quan trọng tạo lên hương vị đặc trưng cho bánh gối, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để làm nhân bánh

Ở đây chúng ta có sự kết hợp của thịt nạc, tôm tươi (hải sản).

Thịt nạc bạn băm hoặc say nhỏ, đối với tôm tươi (hải sản) thì thái hạt lựu.

Mộc nhĩ, miến ngâm nở và sau đó thái sợi ngắn.

Nấm hương thái lát mỏng, cà rốt nạo sợi ngắn, hành băm nhỏ. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên với gia vị, bổ sung thêm nước mắm cùng một thìa canh dầu ăn để cho ngấm.

Bạn cũng có thể thêm hạt tiêu cho dậy mùi thơm.

Bước 2: Làm vỏ bánh gối

Trộn bột mì với muối rồi sau đó đổ nước từ từ vào và dùng tay nhào bột, trong quá trình nhào bột liên tục rồi lại thêm nước, nhào cho đến khi hỗn hợp bột mì trở nên dẻo, quánh và mịn.

cach-lambanh-goi-2

 

Nhào bột sao cho khéo để không dính tay, để cho bột róc hết khỏi thành bát.

Sau khi nhào bột xong bạn để bột nghỉ trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút rồi chia bột thành nhiều mẩu nhỏ, cán từng mẩu bột thành miếng mỏng bạn nên thoa áo bột ra tay và dụng cụ cán để khỏi dính.

cach-lambanh-goi-3

 

Bước 3: Gói bánh

Dùng một đĩa rộng và đặt một chiếc vỏ bánh gối lên đó và xúc nhân vào một nửa vỏ bánh (tương tự như việc làm nem rán).

cach-lambanh-goi-4

 

Bạn sử dụng ngón tay nhúng vào bát nước rồi sau đó miết vòng tròn quanh mép bánh và gập nửa kia của vỏ bánh lại để tạo thành hình bán nguyệt.

Cầm chiếc bánh lên và dùng ngón cái cùng ngón trỏ sau đó hãy bóp nhẹ cho hai mép bánh dính chặt vào nhau.

Bước 4: Rán bánh

Cho dầu ăn lên chảo và đun nóng già, rồi cho bánh vào rán ngập trong dầu. Lưu ý, bạn nên để lửa vừa phải để bánh gối kịp chín vàng, hãy vớt bánh ra đĩa có lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu ngay sau khi bánh vàng đều.

 

cach-lambanh-goi-5

cach-lambanh-goi-6

cach-lambanh-goi-7

Làm bánh gối khá đơn giản vì phần vỏ bánh “khó nhằn” nhất đã có thể mua sẵn rồi. Khi làm bánh gối nếu có 2 người cùng làm sẽ nhanh hơn, một người gói bánh một người chiên luôn. Còn nếu không bạn cứ gói sẵn rồi hẵng mang bánh đi chiên nhé! Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh gối này!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận