Hướng dẫn làm món cháo gà bổ dưỡng

bánh trung thu 1

03-04-2015 - 1:39 PM GMT +7

Cách nấu chào gà ngon bổ dưỡng mà đơn giản thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là cháo gà đậu xanh, sườn non ngon dành cho bé hay bà bầu hoặc là người mới ốm. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách nấu cháo gà ngon theo kiểu miền tây từ gà ta hay gà ác ngon tuyệt bằng nồi cơm điện. Thật đơn giản phải không các bạn, nào cùng xắn tay áo lên và lăn vào bếp làm món gà nhé.

cach-nau-chao-ga-7

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo gà, bao gồm:

1/2 con gà.

Gạo nếp và gạo tẻ.

1 củ hành tây.

1 quả chanh.

Mùi tàu, hành lá, ngò gai.

Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

Cách làm

Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội  bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.

 

cach-nau-chao-ga-2

cach-nau-chao-ga-3 (1)

 

Ngâm gạo nếp cùng  gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

cach-nau-chao-ga-5

cach-nau-chao-ga-4

cach-nau-chao-ga-6

 

Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Ướp gà cùng với ½  hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

 

cach-nau-chao-ga-1

Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận