Hướng dẫn làm món chạo tôm bao mía nướng thơm ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:40 AM GMT +7

Chạo tôm là môt món ăn trong cung đình Huế xưa kia. Tuy nhiên, ngày nay, món ăn này đã xuất hiện trong nhiều nhà hàng cũng như các gia đình một cách phổ biến hơn. Với vị thơm và giòn của tôm được hòa quyện với nước mắm chấm tạo nên vị đậm đà sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích mê li. Cùng vào bếp với “Hôm Nay Ăn Gì” và tìm hiểu công thức làm món chạo tôm này nhé!

Huong dan lam mon chao tom bao mia nuong thom ngon d

Nguyên liệu làm món chạo tôm bao mía cho 2-4 người:

– 500g tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ ở lưng

– 50g giò sống

– 20g đầu hành trắng băm

– 1 thìa canh nước mắm

– Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

– Mía lau chẻ nhỏ

– Đậu phộng rang nghiền nát

– Rau ăn kèm: rau mùi, rau diếp, bạc hà, dưa chuột

Các bước làm món chạo tôm bao mía:

Bước 1:

Tôm đã được bóc vỏ, lấy chỉ lưng đem xay cho nhuyễn. Cho thêm giò sống vào trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp thống nhất.

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Bước 2:

Nêm thêm gia vị vào hỗn hợp này với muối, tiêu, đường, hạt nêm  và đầu hành lá cho vừa ăn.

Huong dan lam mon chao tom bao mia nuong thom ngon b

Bước 3:

Để tăng độ dai và kết dính cho hỗn hợp thịt này, bạn nên nhào và ném thịt vào thành chậu (bát) khoảng 20 lần.

Sau khi làm xong thì nên bọc vào mía ngay giống như hình dạng một chiếc tay cầm để tránh mất độ kết dính. Lưu ý là thoa một chút dầu ăn ở tay cho đỡ dính khi bọc mía nhé.

Huong dan lam mon chao tom bao mia nuong thom ngon e

Bước 4:

Có 2 cách để nấu chín món này: Hoặc là bạn đem chiên vào trong dầu hoặc hấp 5 phút rồi cho lên nướng. Nếu chiên thì để dấu nóng ở nhiệt độ 150 độ C

Huong dan lam mon chao tom bao mia nuong thom ngon c

Bước 5:

Bày tôm vừa chiên vào đĩa, rắc lên trên là một ít mỡ hành và đậu phộng rang.

Món này có thể ăn khai vị hoặc cuộn cùng với bánh tráng và rau sống. Ăn kèm với nước mắm pha là bạn đã có một món chạo tôm ngon tuyệt rồi.

Huong dan lam mon chao tom bao mia nuong thom ngon

Khi làm món  ăn này, bạn có thể thay thế một số nguyên liệu như giò sống bằng cá xay nhỏ tùy theo sở thích.

Chúc bạn và cả gia đình có món chạo tôm bao mía nướng thật ngon nhé!