Hướng dẫn làm món sườn lợn om bí đao tốt cho sức khỏe

bánh trung thu 1

04-01-2016 - 10:29 AM GMT +7

Bí đao nấu với sườn lợn vừa có thể hấp thụ được vị thơm ngon vừa làm giảm độ ngấy của sườn lợn khi ăn. Bên cạnh đó, món ăn này còn có cây xương cựa (đậu ván dại) – là một loại thảo mộc giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm cơ thể khỏe mạnh. Vậy chị em còn chần chừ gì mà không cùng “Hôm nay ăn gì” chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức!

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe a

Nguyên liệu làm món sườn lợn om bí đao:

– 300g sườn lợn

– 200g bí đao

– 30g xương cựa

– 6 quả táo đỏ khô

– 5g goji berry (kỷ tử)

– 1 bó rau mùi

– Muối

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe b

Cách chế biến món sườn lợn om bí đao:

Bước 1:

– Gọt vỏ bí đao và cắt thành miếng vừa ăn

– Xắt khúc rau mùi

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe c

Bước 2:

Rửa sạch và để sườn lợn ráo qua một bên

Bước 3:

Cho một ít dầu ăn vào chảo cho nóng, đổ sườn lợn vào và đảo đều cho tới khi có màu vàng nâu.

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe d

Bước 4:

Thêm xương cựa, bí đao, táo đỏ khô vào chung với sườn lợn. Cho nước vừa đủ ngập các thành phần. Đun sôi trên lửa lơn rồi sau đó giảm nhiệt, đậy nắp và đun thêm khoảng 50 phút nữa cho bí đao và sườn mềm.

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe e

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe f

Bước 5:

Thêm kỷ tử vào và nấu thêm khoảng 10 phút. Nêm muối cho vừa ăn.

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe g

Bước 6:

Múc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và sẵn sàng thưởng thức.

Huong dan lam mon suon lon om bi dao tot cho suc khoe h

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn lợn om bí đao rồi. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món sườn lợn om bí đao này nhé!

 (Theo Daydaycook)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận