Hướng dẫn làm món ức gà tẩm bột chiên giòn hấp dẫn

bánh trung thu 1

28-08-2015 - 3:17 PM GMT +7

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc chuẩn bị cho bữa cơm tối là vấn đề luôn khiến chị em phụ nữ phải đau đầu. Ức gà tẩm bộ chiên giòn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn tối của gia đình. Với món ăn này bạn không cần mất nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được một món ngon và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng tìm hiểu cách nấu món ức gà chiên giòn đơn giản và hấp dẫn này nhé!

Cách làm ức gà chiên xù hấp dẫn

Nguyên liệu làm ức gà tẩm bộ chiên giòn cho 4 người ăn:

–           600 g ức gà (khoảng 3 miếng ức gà)

–           2 quả trứng gà

–           50g bột mì

–           50g bột chiên xù

–           Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm ức gà tẩm bộ chiên giòn cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm ức gà tẩm bộ chiên giòn:

–           Rửa sạch ức gà, nếu có da thì lọc bỏ phần da,  dùng khăn giấy thấm khô

–           Xắt thịt ức gà theo đường chéo, để miếng to dày khoảng 1-1,5cm.

Cách làm ức gà chiên xù giòn ngon cho bữa tối

–           Ướp gà với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu trong 30 phút

Các bước làm ức gà tẩm bộ chiên giòn:

Bước 1: Đập trứng gà ra bát, dùng đũa đánh tan trứng. Đổ bột mì và bột chiên giòn vào 2 bát riêng.

Bước 2: Lấy một miếng thịt gà đã ướp tẩm vào bột mì, sau đó nhúng vào bát lòng đỏ trứng gà.

Công thức làm món ức gà chiên giòn

Bước 3: Tiếp theo lăn miếng gà trong bột chiên xù, lăn đều các mặt cho bột chiên xù bám kín đều miếng gà.

Hướng dẫn làm ức gà chiên xù

Bước 4: Để miếng gà ngấm bột trong khoảng 15 giây, bắc lên bếp một chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu đã sôi, thả ức gà vào chiên.

Hướng dẫn làm món thịt gà chiên giòn

Bước 5: Chiên đến khi thấy miếng thịt có màu vàng ruộm 2 mặt thì vớt lên một cái vỉ để chảy bớt dầu hoặc lót giầy thấm và đặt miếng gà lên. Chiên lần lượt hết phần ức gà.

Cách làm ức gà chiên giòn thơm ngon

Lưu ý khi làm ức gà tẩm bộ chiên giòn:

–           Trong quá trình chiên gà, nếu thấy miếng bột vụn rơi ra trong chảo thì dùng vợt lưới vớt bỏ để không bị khét.

–           Khi chiên gà nên để lửa nhỏ để miếng gà chín bên trong, phần dầu ăn phải ngập miếng thịt và không lật nhiều tránh để vụn bột rơi ra chảo.

–           Yêu cầu khi hoàn thành, món gà chiên có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, vẫn còn ẩm và không bị khô quắt. Thịt ức gà chiên chấm với sốt tương ớt hoặc sốt cà chua, mayonaise đều hợp.

Thịt ức gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây béo, rất phù hợp cho thực đơn cơm tối của cả gia đình. Với cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng này, các bạn sẽ có một món ăn từ ức gà ngon miệng và tiện lợi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ức gà tẩm bột chiên giòn!

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận