Hướng dẫn tự làm bò bía mặn kiểu miền Nam tại nhà

bánh trung thu 1

24-10-2015 - 10:28 AM GMT +7

Bò bía mặn đựơc làm từ những nguyên liệu đơn giản. Nhưng sự kết hợp ấy lại mang lại một hương vị ngon khó cưỡng. Cùng Homnayangi.vn tìm hiểu công thức làm bò bía mặn tại nhà nhé.

Hướng dẫn tự làm bò bía mặn kiểu miền Nam tại nhà

Nguyên liệu làm bò bía mặn:

– 45-60g tôm

– 220g củ đậu, bóc vỏ, thái chỉ

– 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái chỉ

– 10g muối

– 3 cây lạp xưởng

– 2 quả trứng lớn

– 2-3 cây xà lách

– Rau thơm

– 1 gói bánh tráng

– 1 tép tỏi

– 2.5 ml dầu

– 30ml nước sốt hosin

– 30ml nước

– 5 g đường

– Lạc giã nhuyễn

– Sốt ớt

Cách làm bò bía mặn:

Bước 1:

– Ngâm tôm vào nước ấm trong 2 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 2:

– Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi dài. Cho vào nồi, thêm muối và một chén nước, đun với lửa nhỏ. Khi sôi đun thêm khoảng 15 phút hoặc đến khi hơi mềm.

Cách làm bò bía mặn 1

Bước 3:

– Đánh đều trứng, sau đó cho vào chảo tráng mỏng. Cuộn trứng lại rồi cắt thành các sợi nhỏ.

Cách làm bò bía mặn 2

Bước 4: Thái xéo lạp xưởng thành các lát và cho lên chảo rán cho đến khi chín tới.

Bước 5: Rửa và chuẩn bị các loại rau thơm.

Cách làm bò bía mặn 3

Bước 6:

– Thấm nước vào tay rồi vuốt lên bánh tráng cho mềm. Sau đó, lần lượt cho các nguyên liệu lên bánh tráng, từ xà lách, trứng, cà rốt, củ đậu rồi cuối cùng đến lạp xưởng. Cuộn bánh tráng lại.

Cách làm bò bía mặn 4

Bước 7: Pha nước chấm:

– Tỏi băm nhỏ, cho vào dầu xào đến khi có màu nâu.

– Trộn hoisin với nước và đường trong một bát nhỏ. Khi tỏi đã được, đổ hỗn hợp hoisin vào chảo, đun nóng cho đến khi vừa sôi. Tắt bếp, cho ra bát, rắc lạc rang và tương ớt lên.

Cách làm bò bía mặn 5

Chúc các bạn ngon miệng với bò bía mặn kiểu miền Nam nhé.