Mẹo làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh giòn ngon

bánh trung thu 1

26-12-2014 - 4:20 PM GMT +7

Để chế biến món đặc sản Hà Tĩnh này không hề khó. Tuy nhiên, để kẹo được giòn, ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn yêu thích món kẹo cu đơ này, công thức dưới đây sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

[bws_related_posts]

cach-lam-keo-cu-do-ha-tinh-1

Nguyên liệu:

– Bánh tráng vừng,loại mỏng

– Đậu phộng

– Mật mía

– Mạch nha

– Gừng

Thực hiện:

cach-lam-keo-cu-do1

Bước 1: Đậu phộng các bạn lựa chọn loạt hạt to, đều sau đó rang chín vàng. Khi rang, các bạn chớ để quá tay sẽ khiến lạc bị cháy.

cach-lam-keo-cu-do2

Bước 2:  Mật mía cá bạn cho vào chảo đun cho tan chảy, sau đó cho thêm một chút gừng, bột mạch nha để bánh có độ giòn ngon.

cach-lam-keo-cu-do-ha-tinh-3

Bước 3: Khi thấy mật ngả sang màu vàng, các bạn thêm lạc, đảo đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp này lên chiếc bánh tráng đã được cắt theo hình tròn và ốp hai mặt bánh tráng lại với nhau.

cach-lam-keo-cu-do-ha-tinh-4

Bước 4: Khi đã hoàn thành từng chiếc bạn, các bạn hãy xếp chồng chúng lên nhau và gói bằng giấy báo và đựng vào túi nilon để bánh được giòn lâu.

cach-lam-keo-cu-do-ha-tinh-5

Trên đây là cách làm món kẹo cu đơ vô cùng đơn giản nhưng có hương vị cực chuẩn. Chúc bạn chế biến thành công.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận