Thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu

bánh trung thu 1

03-02-2015 - 9:13 AM GMT +7

Hôm nay chúng ta cùng làm món thịt nướng Hàn Quốc nhé, món ăn này còn có thể làm món nhắm rượu cho các ông chồng nữa đó, đảm bảo ngon mà hấp dẫn.

thit-nuong-han-quoc

Nguyên liệu:

-500g thịt lợn mông hoặc thăn

-1 muôi canh tương Hàn Quốc

-20ml xì dầu

-300g rượu gạo

-5ml giấm

-15ml dầu mè

-25ml mật ong

-15g đường

-½ củ hành tây băm

-2 thìa tỏi băm

-5g gừng

-Vừng rang

-Hẹ, tỏi tây

-Gia vị

Cách làm:

thit-nuong-han-quoc-1

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, dày khoảng 0.5 cm. Nếu các bạn muốn nướng thịt bò thì để làm cho dễ thái thì cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút lấy ra, lúc đó thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.

thit-nuong-han-quoc-2

Bước 2: Ướp thịt cùng với tương Hàn Quốc, xì dầu, rượu gạo, giấm, dầu mè, mật ong, đường, hành tây băm, tỏi và gừng, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 30 phút.

Thịt nướng Hàn Quốc

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho lá hẹ và tỏi tây đã cắt khúc vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho ra đĩa để ăn kèm với thịt nướng. Tiến hành nướng thịt, đặt lần lượt từng miếng thịt lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt không bị cháy. Khi thịt chín vàng hai mặt thì gắp ra rồi rắc ít vừng rang lên thịt.

Món thịt nướng Hàn Quốc đã hoàn thành, món này các bạn có thể gói vào ăn kèm cùng rau sống và rau xào, chúc các bạn thành công.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận