Thơm ngon bánh nậm xứ Huế

bánh trung thu 1

24-12-2014 - 10:52 AM GMT +7

Đến với Huế, thưởng thức bánh nậm với vị thanh thanh của bột gạo, thơm ngọt của tôm, thịt kết hợp cùng nước chấm ngọt ngọt, cay cay luôn là trải nghiệm khiến người ăn không thể nào quên. Bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà để ăn sáng hoặc ăn vặt cùng đều là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

[bws_related_posts]

cach-lam-banh-nam-9

Nguyên liệu:

– 3 chén bột gạo

– 2 thìa bột năng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1/2 thìa cà phê bột ngọt

– 1/2 củ sắn

– 100 g tôm sú

– 100 g thịt nạc

– 2 thìa cà phê bột nêm

– 1 thìa cà phê tiêu xay

– 3 thìa cà phê dầu hạt điều

– Lá chuối, hành lá.

Thực hiện:

cach-lam-banh-nam-1

Bước 1: Sắn là một trong những nguyên liệu làm nên nét đặc trưng cho món bánh nậm. Các bạn hãy gọt vỏ nửa củ sắn, sau đó bào sợi rồi bằm nhuyễn.

cach-lam-banh-nam-2

 

Bước 2: Tôm các bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ, sau đó băm nhỏ cùng thịt heo.

cach-lam-banh-nam-3

Bước 3: Để tiếp tục làm nhân bánh, các bạn hãy đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu rồi cho thịt, tôm cùng sắn vào xào chín. Để nhân bánh có màu đỏ đẹp, các bạn hãy cho thêm một chút dầu hạt điều. Các bạn cũng nhớ nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

cach-lam-banh-nam-4

Bước 4: Bột gạo các bạn trộn đều với bột năng. Tiếp đến, các bạn thêm vào khoảng 6 chén nước lọc rồi trộn thật đều. Để bánh vừa ăn, các bạn nhớ thêm 1 chút bột canh, bột ngọt rồi để khoảng 15 phút.

cach-lam-banh-nam-5

Bước 5: Các bạn đổ bột vào nồi, cho lên bếp và đun lửa nhỏ. Trong quá trình đun, các bạn hãy khuấy đều tay đến khi bột sánh lại và dẻo là tắt bếp được.

cach-lam-banh-nam-6

Bước 6: Hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ sau đó xào cùng mỡ để làm mỡ hành.

cach-lam-banh-nam-7

Bước 7: Lá chuối các bạn rửa sạch, hơ qua lửa để lá chuối được mềm. Tiếp đến, các bạn thoa ít dầu lên lá rồi múc một lượng bột vừa đủ đặt lên trên, thêm nhân, mỡ hành rồi gói lại.

cach-lam-banh-nam-8

Bước 8: Bước cuối cùng, các bạn hãy xếp bánh vào xửng rồi đem hấp trong thời gian khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn có thể ăn luôn hoặc chấm kèm nước chấm có vị ngọt cay là ngon nhất.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận