Thơm nức mũi món bò bít tết đầy dinh dưỡng tại nhà

bánh trung thu 1

28-11-2017 - 2:10 PM GMT +7

Bò bít tết du nhập vào Việt Nam nhiều năm gần đây, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhiều mẹ nội trợ luôn nghĩ làm bò bít tết khó, thường tranh thủ qua hàng quán mới được thưởng thức. Thế nhưng với hướng dẫn đơn giản dưới đây, các mẹ có thể tranh thủ học cách làm bò bít tết ngon như ngoài hàng ngay tại nhà đấy.

cách làm bò bít tết 1

Món bò bít tết chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Món bò bít tết có nguồn gốc từ phương Tây, đến Việt Nam được chế biến theo phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Với hàm lượng dinh dưỡng cao trong thịt bò, bạn có thể chế biến bò bít tết với nhiều hương vị khác nhau như bò bít tết kết hợp cùng trứng ốp la, bò bít tết cà chua,… cho cả nhà. Hàm lượng dinh dưỡng rất tốt có thể thấy trong bò bít tết:

cách làm bò bít tết 2

 

  • Phong phú các loại vitamin, khoáng chất và protein, axit amin cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể.
  • Có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, nhất là duy trì hiệu suất luyện tập của các vận động viên thể thao.
  • Còn là nguồn cung cấp kẽm, sắt quan trọng, giảm triệu chứng thiếu máu cho những cơ thể gầy yếu, giảm nguy cơ bị tim mạch và ung thư.

Bò bít tết thường được dùng trong bữa sáng hoặc những bữa cuối tuần tụ tập cả nhà đều thích hợp. Cùng bắt đầu món ăn với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 400 g (nên chọn loại thịt bò mềm, tươi và còn nguyên miếng lớn)
  • 3 củ khoai tây
  • Cà chua, rau xà lách, rau mùi, dưa leo
  • Hành tím cắt lát, bơ, nước ép tỏi, gừng
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn, giấm gạo

cách làm bò bít tết 3

Cách làm bò bít tết ngon cho cả nhà

  • Thịt bò là nguyên liệu chính và quan trọng làm nên sự thành công của món bò bít tết. Bạn nên chọn mua miếng bò còn tươi ngon, sau khi mua về đem rửa sạch, dùng khăn thấm cho khô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Dùng đầu cán dao đập dập bề mặt miếng thịt. Cho ¼ thìa cà phê dầu oliu phết lên miếng thịt bò rồi ướp thêm 1 chút muối, tiêu để ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

cách làm bò bít tết 4

  • Bật sẵn lò nướng làm nóng ở 260 độ C, cho chảo gang hoặc khay vào cùng, khi lò đạt mức nóng đủ 260 độ C thì dùng gang tay hoặc kẹp nhấc chảo ra khỏi lò cẩn thận. Cho chảo lên bếp bật lửa ở nhiệt độ cao.
  • Cho miếng thịt bò đã tẩm ướp vào giữa chảo nóng, đun khoảng 2 phút rồi lật lại miếng thịt cho đều, nấu thêm 1 – 2 phút.

cách làm bò bít tết 5

  • Làm dầu dấm theo tỉ lệ: 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím rồi khuấy đều các gia vị lên.
  • Chiên khoai tây: Khoai tây gọt vỏ ngâm nước, thái thành những sợi dài dầy khoảng 2cm. Vớt khoai ra để ráo nước. Làm nóng dầu ăn cho khoai tây vào chiên chín vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu, thêm một ít muối và tiêu sau đó để khoai tây ngấm đều.

cách làm bò bít tết 6

  • Tiếp tục lại đun nóng chảo, cho thêm dầu và bơ vào chiên thịt bò để thịt được chín mềm và thơm hơn.
  • Xà lách, dưa leo thái lát mỏng đã rửa sạch bày ra đĩa, thêm chút rau mùi, cà chua thái lát lên cùng và rưới thêm nước dầu dấm đã pha sẵn lên trên rau. Cho thịt bò và khoai tây vào, nếu thích bạn có thể trang trí thêm nhé.

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách làm bò bít tết rồi đấy, thật nhanh chóng và đơn giản bạn đã có món ngon cho cả nhà thưởng thức. Từng miếng thịt bò bít tết chín tái, ngấm đều gia vị khi ăn thịt mềm thơm không bị dai và không bị khô là món bít tết của bạn đã đạt yêu cầu rồi đó. Chúc cả nhà ngon miệng.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận