Thử làm mỳ lạnh kiểu Nhật ngon miệng bổ dưỡng

bánh trung thu 1

15-10-2015 - 8:50 AM GMT +7

Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau củ giàu vitamin vừa có thịt, tôm bổ dưỡng giúp bạn dễ ăn, không gây ngấy ngán, bổ sung sức khoẻ cho cơ thể trong thời tiết những ngày giao mùa khó chịu. Món mỳ lạnh kiểu Nhật vừa đơn giản vừa hấp dẫn, màu sắc bắt mắt sẽ giúp bạn thay thế cho những món mì ăn liền nhiều nhàm chán quen thuộc hằng. Cùng vào bếp với homnayangi.vn trổ tài thử làm món mỳ lạnh kiểu Nhật ngon miệng bổ dưỡng này nhé!

mỳ lạnh kiểu Nhật hấp dẫn

Nguyên liệu làm mì lạnh kiểu Nhật cho 4 người ăn:

–           400g mì Ý sợi nhỏ

–           50g thịt nguội

–           8 con tôm,

–           1 quả dưa chuột

–           1 quả cà chua,

–           1 quả trứng

–           1/2 trái chanh,

–           100g cải mầm

–           Gia vị: giấm, xì dầu, dầu mè, bột nêm, đường, tỏi xay, nước cốt chanh

Cách làm mì lạnh kiểu Nhật cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mì lạnh kiểu Nhật:

–           Tôm nhặt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Thịt nguội thái sợi.

–           Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối rồi bổ đôi bỏ ruột, thái sợi.

–           Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua thái múi cau.

Các bước làm mì lạnh kiểu Nhật:

Bước 1: Đun sôi nước, cho mì vào luộc chín, ngâm vào chậu nhỏ với vài viên đá cho lạnh để chống dính. Vớt mì ra rổ cho ráo nước, sau đó trộn với 1 thìa dầu mè và cải mầm.

Mỳ lạnh nấu kiểu Nhật đơn giản

Bước 2: Cho tôm vào nồi đem luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

cách làm mỳ lạnh ngon miệng

Bước 3: Trứng đánh tan với 1 thìa café muối, 1 thìa café đường. Cho vào chảo tráng mỏng, sau đó thái sợi.

các bước làm mỳ lạnh

Bước 4: Pha nước chấm gồm: 100ml nước sôi, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, khuấy đều rồi thêm 1 thìa giấm, 2 thìa xì dầu và 1 thìa nước cốt chanh, trộn đều cho tan.

hướng dẫn làm mỳ lạnh

Bước 5:  Xếp các nguyên liệu trên ra đĩa. Khi ăn cho mì ra đĩa rồi xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên trên cho đẹp mắt. Rưới nước sốt lên trên mì và trộn đều.

mì lạnh kiểu nhật dễ làm ăn ngay

Lưu ý khi làm mì lạnh kiểu Nhật:

–           Nên chuẩn bị món ăn trước khi ăn khoảng 30 phút, khôn nên chuẩn bị quá sớm vì sợi mì để lâu nở mất ngon và trứng, tôm để nguội sẽ bị tanh.

–           Bạn có thể thay thế sợi mỳ Ý bằng các loại mì khác như mì trứng, mì udon Nhật bản.

Nếu bạn đã chán ngán các món mì nước truyền thống, giờ hãy  thử nghiệm với một loại mì nữa ăn lạnh, rất lạ, độc đáo và ngon miệng đấy nhé! Món mì với đầy đủ thành phần dinh dưỡng vừa có rau củ ngọt mát lại vừa vừa có tôm, thịt dễ ăn và cũng rất dễ tiêu hóa do các nguyên liệu được chế biến đơn giản, ít dầu mỡ.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với việc thử làm mỳ lạnh kiểu Nhật ngon miệng bổ dưỡng này nhé !