Thực đơn cuối tuần cho cả nhà đơn giản, dễ làm

bánh trung thu 1

06-03-2015 - 10:05 AM GMT +7

Cuối tuần luôn là dịp sum họp của cả nhà. Còn gì hạnh phúc hơn khi được chính tay chuẩn bị những món ngon cho chính mình và người thân? Hãy cùng Homnayangi.vn làm cho chính bạn và người thân những món ăn ngon.

thuc-don-cuoi-tuan-cho-ca-nha-1

  1. Thịt gà kho trứng

thuc-don-cuoi-tuan-cho-ca-nha-2

Thịt gà béo ngậy với trứng cút thơm lừng, màu vàng sánh… chắc chắn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

– 20 quả trứng cút

– 2 thìa nước màu

– 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

– Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Cách làm:

  • Luộc chín trứng.
  • Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
  • Khi trứng chín, các bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5′ rồi bóc sạch vỏ. Có thể bỏ trứng vào rán qua.
  • Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm ½ bát nước. Kho khoàng 30’ là chín.
  1. Thịt trâu xào rau muống

thuc-don-cuoi-tuan-cho-ca-nha-3

Nguyên liệu:

– Thịt trâu : 2,5 lạng chọn thịt ở vai hoặc bắp trâu để xào là ngon nhất.

– Rau muốn non : 500g

– Tỏi : 1 củ tỏi ta, ớt 1 quả, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào.

Cách làm:

– Thịt trâu thai thành miếng nhỏ vừa ăn thái miếng mỏng. Ướp thịt trâu đã thái cùng với dầu hào, tỏi băm, hạt tiêu, và một chút bột nêm để trong khoảng từ 10 phút đến 15 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.

– Rau muống nhặt , rửa sạch rồi để ráo nước.

– Tỏi bóc hết vỏ và băm thật nhỏ.

– Ớt tiến hành bỏ hết hạt bên trong và thái thành lát.

– Cho dầu vào chảo tiến hành đun sôi dầu và phi thơm tỏi băm. Tiếp ngay sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo nhanh và đều tay cho đến khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

– Cho một chút dầu hào vào chảo và cho rau muống vào xào. Xào rau muống nên xào kỹ để rau muống chín, trong khi xào nêm nếm các loại gia vị như hạt nêm , nước tương, gia vị sao cho vửa ăn. Khi rau muống bắt đầu chín tới tiến hành trút tất cả thịt trâu và ớt đã thái lát vào đảo cùng thêm khoảng 2 phút thut tắt bếp và trút tất cả ra đĩa.

  1. Canh khoai tây nấu sườn

thuc-don-cuoi-tuan-cho-ca-nha-4

Nguyên liệu:

– Sườn lợn

– Khoai tây

– Cà rốt

– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.
  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.
  • Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.
  • Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều trong khoảng 1-2 phút.
  • Cho lượng nước đủ ăn vào nồi.
  • Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa. Bắc ra bếp, cho hành , mùi.

Chỉ mất một chút thời gian chúng ta đã có một bữa cơm gia đình ấm cúng.

Chúc các bạn thành công.