Tôm càng xanh – “thần dược” cho quý ông yếu sinh lý

bánh trung thu 1

05-12-2014 - 11:43 AM GMT +7

Theo một số nghiên cứu, tôm càng xanh là nguồn thực phẩm có công dụng hiệu quả trong việc tiêu hủy các tế bào ung thư và các tế bào gây ra căn bệnh mất trí nhớ. Bên cạnh đó, đây còn được mệnh danh là “thần dược” dành cho các quý ông. 

[bws_related_posts]

tom- cang- xanh- than-duoc-cho-phai-manh1

Tôm càng xanh còn được biết đến với cái tên dân dã là tôm đồng, thường xuất hiện ở các hồ, ao, đầm, kênh mương, ruộng lúa… Ngoài việc được biết đến như một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, tôm càng còn là vị thuốc quý, được sử dụng nhiều trong Đông y có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc,…Dưới đây là những công thức có thể được chế biến từ tôm càng xanh có công dụng chữa liệt dương, mộng tinh, yếu sinh lý.

  1. Tôm càng xanh hấp trứng

tom- cang- xanh- than-duoc-cho-phai-manh6

Nguyên liệu:

– 20g tôm càng xanh

– 7-10 con tằm đực

– 2 quả trứng gà

Thực hiện:

Đầu tiên, các bạn hãy nhặt tôm, rửa sạch rồi để ráo. Tằm các bạn sao lên cho giòn, sau đó giã nát cùng với tôm rồi trộn với trứng gà đã chuẩn bị. Cuối cùng, các bạn hãy rán chín và ăn nóng.

  1. Tôm xào hẹ

tom- cang- xanh- than-duoc-cho-phai-manh2

 

Nguyên liệu:

– 100g tôm

– 25g lá hẹ

– 50g ớt ngọt

– 1 chén rượu

Thực hiện:

Tôm, lá hẹ các bạn nhặt rồi rửa sạch, ớt ngọt rửa, thái miếng vừa ăn. Các bạn hãy cho nguyên liệu đã chuẩn bị, xào chung cho chín, cuối cùng thêm một chút rượu, tắt bếp là dùng được.

  1. Tôm càng xanh nấu canh

tom- cang- xanh- than-duoc-cho-phai-manh4

Nguyên liệu:

– 20g tôm càng xanh

– 3 quả trứng chim cút

Thực hiện:

Tôm các bạn làm sạch, trứng chim luộc chín, bóc vỏ. Tiếp đến, các bạn cho tôm và trứng vào nấu chung thành canh và sử dụng trong ngày.

  1. Tôm càng xanh ngâm rượu

 

Nguyên liệu:

– 100g tôm càng xanh

– Rượu nếp

Thực hiện:

Tôm càng các bạn lột vỏ, sau đó cho vào ngâm với rượu nếp trong vòng 10-15 phút. Tiếp đến, các bạn vớt tôm ra, xào chín và dùng liên tục trong thời gian từ 3-5 ngày.

  1. Tôm càng xanh hấp tỏi

tom- cang- xanh- than-duoc-cho-phai-manh3

Nguyên liệu:

– 100g tôm càng xanh

– 3 củ tỏi băm nhuyễn

Thực hiện:

Tôm các bạn làm sạch, sau đó cắt đôi dọc sống lưng từng con tôm.

Tỏi các bạn cho vào chảo, phi thơm. Sau đó, dùng tòi trộn đều với tôm rồi cho lên bếp hấp chín là dùng được. Khi ăn, món ăn này có thể chấm muối tiêu chanh vô cùng thơm ngon.