Xúc xích xào nho, hành tây và giấm Balsamic

bánh trung thu 1

26-10-2015 - 10:40 AM GMT +7

Xúc xích và nho là một cặp đôi cổ điển của Ý. Sự kết hợp giữa giấm Balsamic và hành tây luôn tạo nên một món ăn ngon. Xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic là sự lựa chọn thông minh cho những buổi gặp mặt cuối tuần, hãy vào bếp cùng homnayangi.vn đê khám phá cách làm xúc xích xào nho, hành tây và giấm Balsamic cực đơn giản mà rất thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng này nhé !

xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic

Nguyên liệu làm xúc xích xào nho, hành tây với giấm Balsamic cho 4 người ăn:

–  3 muỗng dầu ô liu

–  8 cái ngọt ngào xúc xích Ý (có thể thay thế bằng xúc xích khác)

–  1 củ hành tây màu vàng

–  Muối kosher

–  2 muỗng giấm balsamic

–  1/2 nước súp gà

–  20 quả nho đỏ không hạt

–  2 muỗng rau oregano tươi

Cách làm xúc xích xào nho, hành tây và giấm Balsamic cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để nấu xúc xích xào nho, hành tây và giấm Balsamic:

–  Xắt lát mỏng củ hành tây, thái dạng sợi.

–  Nho cắt làm đôi

nho đỏ để nấu xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic

–  Rau oregano thái nhỏ

rau oregano thái nhỏ để rắc lên xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic

Các bước làm xúc xích xào nho, hành tây và giấm Balsamic:

–  Cho 1 muỗng dầu oliu vào chảo lớn và đun đến nóng già, sau đó cho xúc xích vào rán cho đến khi chúng chín vàng trên tất cả các mặt (khoảng 8 phút) rồi bỏ ra một cái đĩa lớn.

rán xúc xích cho vàng đều

–  Thêm 2 muỗng dầu oliu còn lại vào chảo rồi bỏ hành tây xuống, nêm ½ thìa muối kosher và đảo đều cho đến khi hành tây chín mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu (mất khoảng 7 phút). Sau đó thêm giấm balsamic và nước súp gà vào chảo. Rồi đảo đều nước súp gà với hành tây.

–  Sau đó giảm lửa cháy riu riu rồi bỏ xúc xích và nho vào chảo, đậy nắp lại (chú ý không đậy kín) và thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi xúc xích được nấu chín (mất khoảng 25 phút).

–  Xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic được bắc xuống dùng nóng và rắc với rau oregano.

Đối với món ă xúc xích xào nho, hành tây và giấm balsamic ăn kèm với bánh mì giòn và salad rau xanh là một sự kết hợp tuyệt vời.

Lưu ý khi làm xúc xích xào nho, hành tây với giấm Balsamic:

–  Giấm balsamic được coi là một loại giấm quý tộc và là một sản phẩm rất an toàn khi dùng, có thể mua tại các siêu thị.

–  Muối kosher là loại muối có hạt mịn hơn và nhạt hơn, bạn có thể thay bằng muối khác).

Chúc các bạn ngon miệng với món xúc xích xào nho, hành tây với giấm Balsamic này nhé !

(Theo Finecooking)

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận